Thẻ mã cá thể My number ở Nhật, bạn đã hiểu về nó?

Nezuko

Moderator
Thành viên BQT
Thẻ mã cá nhân My number ở Nhật, bạn đã hiểu về nó?

My number được cấp bởi Cơ quan an sinh cộng đồng và khối hệ thống Mã số Thuế nhật bản. My number là mã gồm 12 chữ số nối sát với mỗi cá nhân, chứa tất cả thông báo của cá nhân đó để cơ quan chính phủ Japan rất có thể cai quản thông tin rõ rệt. Mỗi thẻ My number đều hiển thị thông báo cá thể căn bản như tên, ngày sinh, giới tính, Địa Chỉ, mã số cá nhân…Những thông tin riêng tư khác, chẵng hạn như mức nguồn thu, đều không hề hiện trên thẻ.

Nếu như bạn sinh sống và thao tác tại Nhật từ 3 tháng trở lên, bạn sẽ phải có mã số cá thể & làm thẻ My number và nó nối sát với cuộc sống đời thường của bạn từ lúc mới đặt chân đến Nhật cho tới khi rời đi.


Tùy thuộc vào nơi cấp thẻ My number hoàn toàn có thể là 1 trong thẻ platic gắn chip hoặc một giấy xác thực, hoàn toàn không vấn đề gì.

Tìm hiểu thêm những trường hợp bạn phải dùng My number dựa trên từng nhóm đối tượng người tiêu dùng khác nhau như sau:
- học sinh, sinh viên: phải cung cấp My number cho nơi làm thêm, nơi xin học bổng, cho những đơn vị khấu trừ thuế làm thêm
- Người nội trợ, người giám hộ: phải cung cấp My number cho nơi làm thêm, cho cơ quan nhà nước khi đăng ký trợ cấp cho trẻ nhỏ, cho cơ quan nhà nước khi đi tiêm chủng cho trẻ.
- Cán bộ, công nhân viên chức: phải cung ứng My number cho nơi làm việc để làm giấy khấu trừ thuế & thực hiện những giấy tờ thủ tục liên quan đến bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động & chính sách lương hưu.
- Người già: phải cung cấp My number cho văn phòng lương hưu, cho những đơn vị Chính phủ khi sử dụng những Dịch Vụ Thương Mại chăm sóc, an sinh cộng đồng & khối hệ thống hỗ trợ khi có thiên tai thảm họa.
- Người cần bổ sung bảo hiểm, giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài: phải cung cấp My number cho các tổ chức triển khai kinh tế để triển khai thủ tục thanh toán giao dịch bảo hiểm hoặc chuyển khoản thoát khỏi Japan.

Như thế, bạn bắt buộc phải cần dùng My number của chính mình cho rất nhiều trường hợp trong cuộc sống thường ngày về công việc, nộp thuế, thủ tục phúc lợi an sinh cộng đồng, khối hệ thống bổ trợ thiên tai, lương hưu & các loại trợ cấp xã hội.

Một trong những để ý VỚI THẺ MY NUMBER:

* My number cũng là 1 trong loại giấy tờ cá thể quan trọng thế nên bạn cần phải giữ cẩn thận & nó là giấy tớ cá nhân nên bạn không còn tùy tiện cung cấp cho những cá thể hay tổ chức không có chức năng cần tàng trữ một bản sao hoặc biết mã My number của bạn. Mặc dù vậy bạn cũng đừng quá băn khoăn lo lắng nếu làm thất lạc nó, hãy liên hệ với văn phòng Thành Phố nơi bạn đang sống để tiến hành thủ tục chuyển đổi mã số My number. Trong thẻ My number của bạn không lưu lịch sử vẻ vang nộp thuế, thông tin tiền lương hay tiền bảo hiểm nên bạn không phải lo lắng gì về sự việc bị lộ thông báo cá thể.

* So với Thương Mại Dịch Vụ chuyển tiền thì lao lý Japan đã pháp luật rất rõ ràng việc bạn cần phải cung ứng một bản sao thẻ My number cho tổ chức cung cấp Thương Mại Dịch Vụ giao dịch chuyển tiền quốc tế. Vấn đề này bảo đảm an toàn 02 mục tiêu chính sau: 1 là giúp chính phủ nước nhà kiểm soát khoản tiền đi thoát khỏi Nhật cũng đồng thời giúp việc chống lại những hoạt động sinh hoạt rửa tiền bất hợp pháp; Hai là giúp cho chính người gửi tiền sau này được hoàn thuế do sử dụng một trong những phần nguồn thu của bản thân mình để giúp cho người thân ruột thịt (cha mẹ hoặc vợ chồng).

* Một số trong những Doanh Nghiệp cai quản lao động người việt nam rất có thể do cẩn trọng mà người ta giữ lại thẻ My number mà dường như không cung cấp cho người lao động. Tình huống này người lao động có quyền nhu cầu Công Ty cung cấp bản sao vì nhiều tình huống bạn phải sử dụng tới nó như đã đề cập ở trên.

>>> Xem thêm: Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Nhật Bản an toàn, chi phí thấp
 
Top