Xem xét 5 điều sau tránh mất tiền oan khi đặt cọc mua ngôi nhà sống đất

Nezuko

Moderator
Thành viên BQT
Sau khi chúng ta tìm được ngôi nhà hay mảnh đất phù hợp, bước tiếp theo là bạn & người bán lập Hợp Đồng đặt cọc và bạn đặt cọc một khoản tiền tương đồng 1 phần giá trị của căn nhà. Đấy là bước quan trọng nhất trong tiến trình mua bán nhà đất. Mặc dù vậy, đa số chúng ta tận dụng bước này để Lừa đảo, chiếm đoạt số chi phí đặt cọc, người mua bị mất tiền còn chưa được quyền chiếm dụng mảnh đất, ngôi nhà mình. Chính vì như thế, BĐS Hưng Gia xin sẻ chia vài xem xét sau thời điểm cọc nhà đất bạn không bị mất tiền oan:

Cần kiểm tra thông tin của gia chủ có phải chính chủ chiếm hữu không

Cần kiểm tra thông tin chủ nhà

Lúc đàm phán, trước lúc giao dịch, gia chủ có thể đưa bạn bản photocopy của sách vở nhà đất, giấy tờ tùy thân. Mặc dù thế, khi đặt cọc, bạn phải nhu yếu bên bán đưa sách vở và giấy tờ gốc, kiểm tra bản chính & đối chiếu thông tin giữa các giấy tờ có chính xác không. Bạn phải kiểm tra thông tin, ảnh chụp trên thẻ căn cước & thông báo người đứng trên chứng từ, sổ đỏ chính chủ có phải cùng một người không.
ngoài ra, bạn nên xin một bản photo sổ đỏ lên P hoặc tổ dân phố để xác định tính đúng chuẩn mực. Tổ trưởng tổ dân phố hay Ủy ban P sẽ nắm bắt rõ thông tin ngôi nhà lẫn chủ ngôi nhà, sẽ giúp bạn xác thực có đúng mực hay là không.

Kiểm tra tình hình nhà đất có thuộc diện đầu tư và quy hoạch không

trước lúc đặt cọc, bạn phải kiểm tra thực trạng nhà đất vì nhiều tình huống nhà đất bị bán do vướng đầu tư và quy hoạch. Nếu bạn đặt hàng qua trung gian, chúng ta có thể yêu cầu người môi giới điều tra giúp bạn, đưa giấy tờ chứng tỏ nhà đất cho bạn kiểm tra. Để chắc thêm, bạn phải kiểm tra tại Phòng cai trị đô thành hay bộ phận kiểm tra đầu tư và quy hoạch tại Ủy Ban Nhân Dân Q Huyện Quanh Vùng.

Kiểm tra nhà đất có bị chặn giao dịch thanh toán chuyển nhượng không

Kiểm tra nhà đất có bị chặn giao dịch không

Vì các Lý Do như phạm luật thiết kế, chiếm dụng, đang thi hành án..., một vài nhà đất bị chặn giao dịch chuyển nhượng và thuộc diện “cấm bán”. Nhưng nhiều gia chủ đất vẫn thực hiện liều bán đi để chiếm đoạt tiền người tiêu dùng, người tiêu dùng vừa mất tiền vừa lại không tồn tại quyền sở hữu. Nếu để cọc Bất Động Sản Nhà Đất này thì khả năng mất cọc là cao vì chủ nhà đang cố gài bẩy người mua & môi giới nhà đất.

cảnh giác khi soạn thảo HĐ

bạn phải xem xét, bên nào soạn thảo Hợp Đồng đặt cọc là bên hữu ích. Hợp Đồng đặt cọc là văn bản rất quan trọng, là văn bản chứng tỏ giao dịch thanh toán BĐS Nhà Đất của bạn. Vì thế, bạn nên nhờ một Chuyên Viên có kinh nghiệm hoặc một luật sư chuyên nghiệp và bài bản. Không những thế, hai bên cần xem lại, cùng thống nhất lại các luật pháp như:
  • số chi phí cần đặt cọc là bao nhiêu?
  • thời hạn đạt cọc bao lâu?
  • số chi phí thanh toán giao dịch khi ra công chứng là bao nhiêu?
  • Thoả thuận những khoản phí thuế gồm các gì?
  • thỏa thuận đền cọc, mất cọc nếu có qui định khác.
Nếu gia sản này là gia sản chung, bên bán cần đứng tên cả vợ & chồng trong Hợp Đồng đặt cọc nhằm mục tiêu tránh trường hợp thỏa thuận hợp tác xong Hợp Đồng nhưng một trong hai vợ chồng đổi ý hay không biết.

Hợp Đồng đặt cọc có cần công chứng không

Hợp đồng đặt cọc có cần công chứng

bạn cũng có thể công chứng Hợp Đồng hoặc không. Dù không công chứng nhưng HĐ vẫn có hiệu lực thực thi hiện hành lao lý khi hai bên kí xác nhận vào HĐ theo điều theo điều 328, Bộ luật dân sự năm 2015 về Hợp Đồng đặt cọc. Đến bước này, bạn cần cảnh giác kiểm tra lại tất cả những lao lý liên quan: thông báo nhân thân hai bên,
Showroom, số tờ, số thửa, map vị trí, giá giao thương, những đợt thanh toán giao dịch, ngày bàn giao nhà, thuế, lệ phí tương quan...

Khi ký Hợp Đồng, nếu nhà đất là gia tài chung giữa hai vợ chồng, HĐ phải có một cách đầy đủ chữ kí của vợ chồng bên bán, bởi lẽ sau này nếu làm giấy tờ mà chỉ có chữ kí của một trong những hai vợ chồng sẽ tương đối rắc rối. Bạn cần có biên bản xác thực giao nhận tiền hoặc uỷ nhiệm của bank sau khoản thời gian đã giao tiền cho bên bán.
lúc mua bán BĐS Nhà Đất, đặt cọc là bước quan trọng để ban đầu thanh toán giao dịch nhà đất. Chính vì như vậy, bạn phải Để ý đến, cẩn thân ở bước này tránh thực trạng mất tiền mà tay trắng. Bạn chưa tìm được cơ sở mua bán nhà Cao Bằng uy tín, hợp pháp? Bạn băn khoăn lo lắng mua nhà ở đất thông báo không minh bạch, hợp pháp, trong tình hình thế chấp? Hãy liên hệ ngay Bất động sản Hưng Gia để được support, bổ trợ mua bán nhà sách vở và giấy tờ tương đối đầy đủ, công khai minh bạch, hợp pháp ở Cao Bằng.
 
Top